Mong Manh Em - Bộ phim ca nhạc về thân phận mong manh của người phụ nữ

Đăng ngày 27/12/2019

Bộ phim sẽ chính thức được phát sóng vào vào 21h ngày 28/12/2019 trên VTV1.

Bộ phim "Mong Manh Em" là một bộ phim ca nhạc do Dương Lan Hương đạo diễn cùng sự chỉ đạo sản xuất của Trần Hồng Hà. Đây sẽ là một bộ phim ca nhạc vô cùng đặc biệt trước thềm năm mới khi biên tập âm thanh lại là diễn viên chính kiêm ca sĩ thể hiện phần lớn các ca khúc trong phim.

"Mong Manh Em" xoay quanh chuyện tình tay ba giữa ba người bạn thân từ thuở bé Thảo, Lộc và Hưng. Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Dương Lan Hương cho hay: "Bộ phim này nói về thân phận của người đàn bà; sự mong manh, mềm yếu nhưng cũng rất thuỷ chung, trong sáng của mối tình đầu. Khi nhận dự án vào hồi tháng 11, tôi đã từng từ chối vì lịch trình quá gấp gáp, bản thân tôi cũng rất lo lắng rằng mình sẽ không đảm bảo được tiến độ và chất lượng của phim. Cũng rất may, được sự động viên của lãnh đạo, ê-kíp và bản thân NSƯT Phạm Phương Thảo cũng rất nhiệt tình và cống hiến hết mình cho bộ phim. Các diễn viên Phương Thảo và Tiến Lộc như một cặp bài trùng, diễn rất ăn ý với nhau nên mọi việc đều rất là thuận lợi. Cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim theo tôi thấy thành công ngoài mong đợi, hiệu ứng và các cảnh phim vô cùng mỹ mãn".

Đạo diễn Lan Hương đã chia sẻ thêm về những khó khăn khi quay một bộ phim ca nhạc. Chị cho biết: "Quay phim ca nhạc khó hơn phim truyện rất nhiều. Chúng tôi phải chọn được âm nhạc phải phù hợp với phim, các bài hát phải đi theo một mạch phim rõ ràng, ca sĩ phải hát được và cũng phải biết diễn. Điểm độc đáo trong phim chính là 4 trong 7 tác phẩm âm nhạc trong phim là do NSƯT Phạm Phương Thảo sáng tác và thể hiện. Cô ấy vừa làm ca sĩ vừa làm diễn viên chính cho cả bộ phim. Có người hỏi tôi ‘Liệu tôi có quá ưu ái Phương Thảo hay không?’. Thú thực là không, tôi không hề ưu ái Phạm Phương Thảo, để có thể tìm được 1 người hát hay, vừa sáng tác được và vừa diễn được không phải là dễ. Đặc biệt, 2/3 tác phẩm trong phim đều là của bạn ấy".

Bộ phim có sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc với màn ảnh Việt như Tiến Lộc, NSƯT Phạm Phương Thảo, Việt Tùng... Bộ phim ca nhạc "Mong Manh Em" sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 28/12/2019 trên kênh VTV1.

Theo vtv.vn